Wednesday, September 24, 2014

Bài đầu tiên

Bố chào con yêu!

Hôm nay là ngày đầu tiên bố viết blog để chờ con yêu ra đời. Mẹ con đã mang thai con được 13 tuần rồi nhé. Và chủ đề đầu tiên là sẽ đặt tên con là gì?

Thực ra, bố mẹ vẫn chưa biết con là con trai hay con gái. Bố thì nghĩ là con gái, còn mẹ thì hổng tin đâu. Mà cũng không hơi đâu mà cãi nhau, vì là con trai hay con gái thì cũng được bố mẹ thương hết mà...

Nhưng bởi vì chưa biết là con trai hay con gái, nên việc chọn tên cũng khó khăn. Vì bố nghĩ con là con gái nên bố chọn tên Hạ Vy, mẹ con thì muốn đổi thành Hà Vi vì có nhiều ý nghĩa hơn:
  1. Cơn mưa nhỏ bên sông
  2. Vẻ đẹp trường tồn, vui vẻ hoạt bát
  3. Mùa hè nhẹ nhàng, mỹ miều
  4. Gió sông

Bố thì chịu thua, mẹ con rất giỏi trong khâu tìm kiếm ý nghĩa này. Mẹ con cũng nghĩ ra nhiều tên khác, ví dụ như Xuân An. Dù con là con trai hay con gái thì tên Xuân An đều thích hợp cả. Đó cũng là một cái tên rất nhẹ nhàng và tươi đẹp. Mùa xuân là mùa an bình, và khi con người an bình cũng là lúc họ cảm thấy tràn đầy sức sống mùa xuân.

Để hôm nào suy nghĩ tiếp còn cái tên nào thiệt đẹp để đặt cho con nhé. Giờ thì bố đi làm đây... Chúc con ngủ yên trong bụng mẹ.

No comments:

Post a Comment